શ્રીખંડ રેસીપી | શ્રીખંડ બનાવવા ની રીત | શ્રીખંડ બનાવવા ની રેસીપી | SHRIKHAND BANAVANI RIT
સાધનસામગ્રી
·
1 તપેલી
શ્રીખંડ બનાવવા જરૂરી સામગ્રી | shrikhand recipe ingredients
·
3 કપ દહીં
·
¾ કપ પીસેલી ખાંડ
· 2-3 ચમચી કાજુની કતરણ,
· ¼ ચમચી એલચી પાઉડર
· 10-12 કેસરના તાંતણા
શ્રીખંડ બનાવવાની રીત | Shrikhand recipe in Gujarati
3. કપડાને ચારે
બાજુથી ઉપાડીને ચુસ્ત રીતે બાંધો.
5. 6-7 કલાક પછી, કપડાને ખોલો અને એક બાઉલ માં જાડું દહીં (ચક્કો) લો.
6. દહીંમાં થી જે પાણી નીકળી
ગયું છે તેનો ઉપયોગ રોટલી માટે
લોટ બાંધવા માટે કરો.
7. ઘટ્ટ દહીંમાં ખાંડ અને એલચી પાવડર ઉમેરો.
8. ચમચી અથવા ઝટકવું નો
ઉપયોગ કરીને સારી રીતે હલાવો.
9. ઝીણી સમારેલી રે બદામ અને
કાજુ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી
લો. પીરસતા પહેલા ઓછામાં ઓછા એક કલાક માટે શ્રી ખંડને ફ્રીજમાં રાખો. શ્રીખંડ તૈયાર છે.
ટિપ્સ: વિવિધતા માટે, શ્રીખંડમાં વિવિધ પ્રકારના ડ્રાયફ્રુટ્સ અથવા
સમારેલા તાજા ફળો જેમ કે ચીકુ, સફરજન, દ્રાક્ષ, દાડમ, અનાનસ અનેકેરી ઉમેરો. કેસર શ્રીખંડ બનાવવા માટે 1 ચમચી ગરમ દૂધમાં 7-8 કેસર પલાળીનેસ્ટેપ-7માં સારી રીતે મિક્સ કરો. ઘરે દહીં બનાવવા માટે સંપૂર્ણચરબીયુક્ત દૂધનો
ઉપયોગ કરો. જો તમેરેડી રે
મેડ ગ્રીક દહીંનો હીં ઉપયોગ કરો છો, તો દહીંને હીં માત્ર 2-3 કલાક માટે લટકાવી
દો. સ્વાદ: એલચી
સાથેમીઠી અનેસ્વાદવાળી સર્વિંગ આઈડિયાઝ: શ્રીખંડ, પુરી અનેઆલુસબઝી એ ગુજરાત લંચ
મેનૂ આઈટમ તરીકે
લોકપ્રિય કોમ્બો છે. તે સ્વાદિષ્ટ ડેઝર્ટ
તરીકે એકલા પણ સર્વ કરી શકાય છે.
#shrikhand recipe #shrikhand gujarati
Good, thank you for easy shrikhand recipe.
ReplyDelete