Lili haldar nu shaak | લીલી હળદરનું શાક
આપણે લીલી હળદર નુ શાક બનાવવાની રીત – lili haldar nu shaak banavani rit શીખીશું. લીલી હળદર શિયાળા માં સારી મળે છે Please subscribe Seema ka Tadka YouTube channel If you like the recipe ને હળદર ની તાસીર થોડી ગરમ હોવા ના કારણે શિયાળામાં ખાવાથી ગરમ નથી લગતી ને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક હોય છે એટલે શિયાળા માં લીલી હળદર ગમે તે રીતે ખાસ સેવન કરવું જોઈએ તો ચાલો લીલી હળદરનું શાક બનાવવાની રીત – lili haldar sabji recipe – haldi sabji recipe in gujarati શીખીએ.
લીલી હળદરનું શાક બનાવવા જરૂરી સામગ્રી | haldar nu shaak ingredients
- લીલી હળદર 250 ગ્રામ
- ઘી 150-200 ગ્રામ
- ઝીણી સુધારેલી ડુંગળી 2
- આદુ નો ટુકડો ½ ઇંચ
- લસણ ની કણી 8-10
- લીલા મરચા સુધારેલા 2-3
- દહી ½ લીટર
- કાજુના કટકા 15-20
- લાલ મરચાનો પાઉડર 1-2 ચમચી
- ધાણા જીરું પાઉડર 1 ચમચી
- રાઈ ½ ચમચી
- જીરું ½ ચમચી
- ગરમ મસાલો ¼ ચમચી
- લીલા ધાણા સુધારેલા 2-3 ચમચી
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
લીલી હળદર નુ શાક | lili haldar nu shaak
લીલી હળદર નું શાક બનાવવા સૌપ્રથમ હળદર ને ધોઇ ને સાફ કરી લ્યો ત્યાર બાદ ચાકુ કે ચમચી વડે એને છોલી લ્યો ને ફરીથી હળદર ને પાણીથી ધોઈ લ્યો ત્યાર બાદ છીણી વડે છીણી લઈ હથેળી વચ્ચે મૂકી દબાવી ને હળદર નું પાણી અલગ કરી હળદર અને હળદર નું પાણી એક બાજુ મૂકો
હવે ડુંગળી ને ઝીણી સુધારી લ્યો અને આદુ, મરચા અને લસણની પેસ્ટ બનાવી લ્યો અને દહી ને જેરી લ્યો ત્યાર બાદ ગેસ પર જાડા તળિયાવાળી કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો ઘી ગરમ મિડીયમ ગરમ થાય એટલે એમાં છીણેલી હળદર નાખી ને હળદર ને બે ત્રણ મિનિટ ત્યાર બાદ ઝારાથી તરેલી હળદર એક થાળીમાં કાઢી લ્યો
ત્યારબાદ એજ ગરમ ઘી માં રાઈ અને જીરુ નાખી તતડાવી લ્યો ત્યાર બાદ એમાં ઝીણી સુધારેલી ડુંગળી નાખી મિક્સ કરી ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી શેકી લ્યો ત્યાર બાદ એમાં આદુ, લસણ અને મરચાની પેસ્ટ નાખી એને પણ બે મિનિટ શેકી લ્યો
હવે એમાં કાજુના કટકા નાખી એક મિનિટ શેકી લ્યો પછી લાલ મરચાનો પાઉડર, ધાણા જીરું પાઉડર, ગરમ મસાલો નાખી મિક્સ કરો ને ત્યાર બાદ એમાં દહી અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખી ને બરોબર મિક્સ કરી લ્યો ને હલાવતા રહો અને આઠ દસ મિનિટ ચડાવી લ્યો
દસ મિનિટ દહી ને બરોબર ચડાવી લીધા બાદ એમાં તરી રાખેલ હળદર અને હળદર વાળુ પાણી જે અલગ રાખેલ હતું એ નાખી મિક્સ કરી હલાવતા રહી દસ બાર મિનિટ ચડાવી લ્યો અને શાક માંથી ઘી અલગ થાય ત્યાં સુંધી ચડવી લ્યો ને છેલ્લે એમાં લીલા ધાણા સુધારેલા નાખી મિક્સ કરો ને સર્વ કરો લીલી હળદર નું શાક
haldi sabji recipe in gujarati notes
- અહી તમે ઘી ની માત્રા ઓછી રાખી ને પણ તૈયાર કરી શકો છો ને જો વધારે ઘી માં બનાવો તો ઉપર આવી અલગ થઈ ગયેલ ઘી ને અલગ વાસણમાં કઢી પરોઠા ના લોટ બાંધવા કે પરોઠા શેકવા વાપરી શકો છો
- શાક ને બરોબર ચડવશો તો કડવાહટ નહિ આવે
- અહી તમે વઘાર માં લીલા વટાણા પણ બાફી ને નાખી શકો છો
Comments
Post a Comment